จิตแพทย์ นักแต่งเพลง
MYMEMORIES
1982-2016
ไม่ต้องประสบความสำเร็จอะไรมากก็ได้ เขียนเพลงเขียนแล้วคนฟังชอบก็คือความสุขของเราเหมือนกัน

การอยู่กับความเศร้า อย่างที่พ่อเราภูมิใจ


เปิดหัวข้อนี้ก็ทราบได้ทันทีว่าเอิ้นกำลังจะเขียนเรื่องอะไร ตั้งแต่วันแรกที่เราสูญเสียพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 99.9% ของคนไทยก็เข้าสู่สภาวะสูญเสียร่วมกันรวมทั้งเอิ้นด้วย 0.01% ที่เหลือเราเว้นไว้ให้กับคนที่สมองไม่ปก...


อุโมงค์ผาเมือง


อุโมงค์ผาเมือง เป็นชื่อภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ผลงานการกำกับของผู้กำกับจอมละเมียดอย่าง ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล (หม่อมน้อย) ซึ่งบทภาพยนตร์เป็นฉบับดัดแปลงครั้งใหม่ของ ราโชมอน (ประตูผี) วรรณกรรมแปลชิ้นเอกของ พลตรี ม.ร.ว.ค...


อยากนอนหลับทำไงดี ตี1


อยากนอนหลับทำไงดี?...สามีดีเป็นลาภอันประเสริฐเคยได้ยินมั้ยค่ะ การนอนดีเป็นลาภอันประเสริฐยิ่งกว่า ไม่เชื่อลองถามคนที่มีปัญหาการนอนดูนะค่ะว่าทรมานแค่ไหนกับการข่มตาเท่าไรก็ไม่หลับ แถมมีความคิดแทรกเข้ามามากมาย ง่วงหนาว...


สาธารณสุขสามัคคี ทำความดีเพื่อประเทศไทย


หนึ่งชีวิตของคนเราคงมีไม่กี่ครั้งที่เราจะรู้สึกได้ว่าเดินมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อ 4 ปีก่อนหมอรู้สึกถึงความทุกข์ใจจากการลังเลใจ เมื่อเดินมาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกครั้ง จุดเปลี่ยนที่ว่านั้นคือ การอยู่...

Event more


มหัศจรรย์ดนตรีกับการกระตุ้นพัฒนาการเด็ก


มหัศจรรย์ดนตรีกับการกระตุ้นพัฒนาการเด็ก DeMo Class โดย ครูเบ้ม ครูหนุ่ย และหมอเอิ้น พิยะดา


Freedom Festival 2016: เสรีภาพ เสรีเพลง


มูลนิธิฟรีดริช เนามันในประเทศไทย FNF-Thailand ร่วมกับ TK park และนิตยสาร happening จัดงานเทศกาลแห่งเสรีภาพ ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย ที่จะทำให้คุณมองคำว่า ‘เสรีภาพ’ ในแง่มุมที่คุณไม่เคยรู้

Music more


ไม่หมดรัก แต่หมดแรง - โรส ศิรินทิพย์


โรส ศิรินทิพย์ - ไม่หมดรัก แต่หมดแรง - Club Friday 3 คำร้อง/ทำนอง พิยะดา หาชัยภูมิ เรียบเรียง ทฤษฎี ศรีม่วง

making of "เพลงของเรา" - เอิ้น พิยะดา


บรรยากาศการอัดเพลง "เพลงของเรา" ศิลปิน - เอิ้น พิยะดา หาชัยภูมิ อัลบั้ม - Club Friday based on true story by เอิ้น พิยะดา Music Producer - โอ ทฤษฎี ศรีม่วง (O'JET)

กลัวเธอได้ยินคำว่ารัก- เป้ & เอิ้น


เพลง กลัวเธอได้ยินว่ารัก / เป้ Mild & เอิ้น พิยะดา อัลบั้ม Club Friday Based On True Story by เอิ้น พิยะดา

เอิ้น พิยะดา My Beloved Songs


รวมทุกเพลงเพราะ... เพราะทุกเพลงฮิต กับเพลงที่รักมากจากฝีมือการแต่งของคุณหมอนักแต่งเพลงที่เคยฝากฝีมือไว้ในอัลบั้ม Club Friday Based On True Story กับ เอิ้น พิยะดา

Book more


เปิดตัวเพลงของเธอ


“เพลงของเธอ” คือ ชื่อหนังสือน่าอ่านและอัลบั้มเพลงเพราะๆของคุณ หมอประจำโรงพยาบาลรามาธิบดี ที่แบ่งเวลามาเป็นคนเขียนเพลง ชื่อของเธอคือ “เอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ”


แรงบันดาลใจ - Inside หนังสือ : Behind the song The Story


นอกจากจะเป็นนักศึกษาแพทย์ วิทยาลัยแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต เอิ้น - พิยะดา หาชัยภูมิ ยังเป็นนักแต่งเพลงมืออาชีพ ผู้แต่งเพลงฮิตมากมาย อาทิ เพลงคำถาม, อยากมีสิทธิ์ใช้คำว่ารัก ของทอฟฟี่ , รักเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ ของลูกปัด...


คำนิยม คำนำ - Inside หนังสือ Behind The Song The Story


นอกจากจะเป็นนักศึกษาแพทย์ วิทยาลัยแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต เอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ ยังเป็นนักแต่งเพลงมืออาชีพ เพื่อหารายได้ในการครองชีพและสนับสนุนการศึกษา หลังจากที่คุณพ่อเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับ 1 วันก่อนสอบเข้ามหาว...


Gallery

สมัครรับข่าวสารจากหมอเอิ้น